Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.

Miễn lệ phí môn bài năm 2020 bạn có biết?

Chắc hẳn bạn đã được nghe qua là "Được miễn thuế môn bài năm 2020" từ ai đó rồi. Nhưng liệu bạn đã hiểu rõ vấn đề.

Cho nên hôm nay tôi muốn tóm tắt lại những thay đổi mới về thuế môn bài theo Nghị định 22/2020/NĐ_CP CÓ HIỆU LỰC THI HÀNH TỪ NGÀY 25/02/2020 để giúp bạn hiểu rõ và có thể tư vấn cho những doanh nghiệp mình đang làm và phục vụ cho việc làm dịch vụ của chúng ta.

MIỄN THUẾ MÔN BÀI VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI 2020

 • Bổ sung 01: Bổ sung tại Điều 1, số 8, mục a,b,c quy định: “Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, kinh doanh (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) đối với:
 • Tổ chức thành lập mới (được cấp mã số thuế mới, mã số doanh nghiệp mới).
 • Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời gian tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân được miễn lệ phí môn bài.
 • Bổ sung 02: Bổ sung tại Điều 1, số 9, mục a,b,c quy định:
 • Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.
 • Bổ sung 03: Tại khoản 5, Điều 4 được sửa đổi bổ sung:
 • Người nộp lệ phí đang hoạt động có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm dương lịch không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh với điều kiện: văn bản xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh gửi cơ quan thuế truớc thời hạn phải nộp lệ phí theo quy định (ngày 30 tháng 01 hàng năm) và chưa nộp lệ phí môn bài của năm xin tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Trường hợp tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh không đảm bảo điều kiện nêu trên thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm.
le-phi-mon-bai

Các đối tượng được miễn thuế môn bài năm 2020

Đó là 3 bổ sung các bạn cần nắm rõ.

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

 • Nhưng mà sẽ có 1 số bạn thắc rằng vậy DN em thành lập tại 03/03/2020 được miễn thuế môn bài. Nhưng có phải nộp tờ khai thuế môn bài tại năm 2020 không?
 • Ok chúng ta vừa đọc những bổ sung trên thì chắc chắn DN bạn trên đáp ứng đủ đk MIỄN THUẾ RỒI vì tại năm 2020 là năm đầu thành lập nên công ty bạn đó được miễn thuế lệ phí môn bài năm 2020.
 • Còn về tờ khai thì bạn cần phải thực hiện lập và nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30/01/2021. Và thời hạn nộp lệ phí môn bài năm 2021: chậm nhất là ngày 30/01/2021 (Căn cứ tại khoản 3 Điều 1 của Nghị định 22/2020/NĐ_ CP)
 • * Lưu ý: Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, kinh doanh nhé các bạn.

Cám ơn bạn đã ủng hộ và lắng nghe. Nếu những chia sẻ này hay và cực hay thì bạn hãy cho tôi 1 lời CẢM NHẬN TẠI ĐÂY nhé! hoặc bạn có thể tham gia những khóa học phía dưới của tôi để chúng ta cùng nhau trao đổi kỹ hơn trong khóa học. Nếu bạn biết ai đang cần đến những khóa học này hãy giúp tôi chia sẻ tới họ nhé!

Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng online khi cần nhé.

About the author

sonketoan


>

Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay khóa học SÁT THỦ ĐẠI LÝ THUẾ

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x