Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.

Tiền tăng ca làm thêm giờ có phải bắt buộc đóng bảo hiểm

Xin chào các bạn , Tôi Thái Sơn đây

Theo bạn thì "Tiền tăng ca làm thêm giờ có phải bắt buộc đóng bảo hiểm không"

Bạn trả lời có hay không thì đều đúng cả. Tại sao kế toán xây dựng lại nói thế?

Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

BỘ VIDEO KẾ TOÁN EXCEL MIỄN PHÍ

Bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file Báo cáo tài chính trên phần mềm Excel . Chi Tiết - Đơn Giản - Dễ Làm 

  • Bởi vì đóng hay không thì nó còn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng các quy chế,hợp đồng như thế nào? Đối với tiền lương tăng ca (tiền lương làm thêm giờ) nếu trên hợp đồng không có thỏa thuận xác định cụ thể mức tiền và không được trả thường xuyên thì không thuộc khoản phải đóng BHXH từ ngày 01/01/2018.
  • Thế cho nên nếu công ty bạn và người lao động không muốn đóng khoản bảo hiểm đối với khoản này thì không được ghi cụ thể mức hưởng cũng như thời gian mà người lao động sẽ làm tăng ca, làm thêm giờ trong hợp đồng lao động.
  • Mà chúng ta sẽ dựa vào Quy chế tiền lương, và từ quy chế tiền lương dẫn đến Quyết định về mức lương tăng ca, làm thêm giờ của tháng mà NLĐ có làm tăng ca là bao nhiêu, và được làm thêm bao nhiêu giờ vì lý do gì? " ví dụ: DN sản xuất theo mùa vụ hoặc Công trình cần đẩy gấp tiến độ ".
  • Một khi bạn xử lý tốt vấn đề này thì đồng nghĩa với việc giúp DN tăng thêm 1 khoản chi phí mà đồng thời NÉ được bảo hiểm.
  • Quá tuyệt vời đúng không bạn
Kế toán xây dựng

Tiền lương tăng ca, làm thêm giờ có phải đóng bảo hiểm xã hội

  • Các điều mà kế toán xây dựng vừa chia sẻ với bạn đều được kế toán xây dựng dựa vào Công văn số 1734/BHXH–QLT ngày 16/8/2017 và Khoản 2 Điều 30 Thông tư 59. Nếu có thời gian bạn có thể Tải về và đọc nhé
  • Để thuận tiện cho bạn và bày tỏ tình cảm tôi dành cho bạn. Thì kế toán xây dựng đã chuẩn bị các Quy chế tiền lương + Quyết định đã được tôi biên soạn đầy đủ và kèm theo đó là Công văn số 1743 và TT 59 để dành tặng bạn. Friend tải món quà mà tôi tâm huyết dành tặng bạn TẠI ĐÂY nhé
Kế toán xây dựng

Nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

P/S: Nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này khi cần nhé.

About the author

sonketoan


>

Đăng ký MIỄN PHÍ Nhận ngay khóa học SÁT THỦ ĐẠI LÝ THUẾ

x

             DOWNLOAD SƠ ĐỒ KẾ TOÁN THEO                 TT 133 & TT 200 MIỄN PHÍ

x